A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM: 50 khách sạn làm điểm cách ly có trả phí

Theo Sở Du lịch TP HCM, thành phố đang có 50 khách sạn để làm cơ sở cách ly có trả phí với công suất hơn 3.000 phòng.

TP HCM bố trí 50 khách sạn phục vụ cách ly có trả phí
TP HCM bố trí 50 khách sạn phục vụ cách ly có trả phí

Trong 50 khách sạn này có 49 khách sạn, nhà nghỉ từ 1 - 4 sao đủ điều kiện làm địa điểm cách ly có tính phí, cụ thể như: Khách sạn Park Royal (139 phòng), khách sạn Đông Đô (45 phòng), khách sạn Hoa Đệ Nhất (36 phòng) và 3 khách sạn ở quận Tân Bình được sử dụng để làm điểm cách ly cho đoàn bay.

Đối với các cơ sở lưu trú làm điểm cách ly có tính phí cho người nhập cảnh, TP HCM hiện đang trải dài ở các quận Tân Bình, Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 7, TP Thủ Đức, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ. Các điểm lưu trú này chủ yếu tập trung ở Quận 1 với 16 khách sạn có 1.140 phòng và tại Quận 7 với 14 khách sạn có 595 phòng.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết, các khách sạn làm điểm cách ly có trả phí có hai loại phòng dành cho các chuyên gia và nhóm người buộc phải cách ly (F1). Mức giá lưu trú dao động từ 1,3 triệu đến 2,5 triệu đồng/ngày. Giá này đã bao gồm ăn ngày ba bữa. Không bao gồm chi phí xét nghiệm Covid-19 và phí đưa đón.

“Đối tượng của các khách sạn này đáp ứng là các chuyên gia nước ngoài, tổ bay, người dân nhập cảnh có nhu cầu cách ly có trả phí… Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tất cả các nhân viên phục vụ trong khách sạn đều được tập huấn đầy đủ các kỹ năng phòng dịch, tuân thủ nghiêm quy định 5k, sát khuẩn thường xuyên phòng ở, phòng ăn của khách…

Vừa qua, khi thời gian cách ly đối với người nhập cảnh đã tăng lên 21 ngày để tránh tình trạnh quá tải, Sở và các đơn vị y tế cũng khảo sát thêm nhiều khách sạn mới để làm đểm cách ly có trả phí nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao này”, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết thêm.

Theo Sở Du lịch TP HCM, người dân thành phố có thể lên trên trang web của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội lựa chọn, đăng ký các khách sạn có trả phí theo nhu cầu của mình. Hiện nay, trang web của Sở Lao động Thương binh và Xã hội đang niêm yết tất cả danh sách các khách sạn và giá các phòng khách sạn để khách hàng lựa chọn.


Tác giả: Nguyễn Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan