A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưng Yên cho học sinh nghỉ học từ ngày 4.5 để phòng dịch

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết, đã có chủ trương đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4.5 để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hưng Yên, việc cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học - thay vì chỉ riêng học sinh huyện Phù Cừ như thông báo trước đó - là do căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến nhanh và phức tạp, khó lường.

Đặc biệt là sau dịp nghỉ lễ 30.4-1.5 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Theo đó, việc cho học sinh dừng đến trường nhằm bảo đảm an toàn, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở giáo dục.

Thời gian bắt đầu từ ngày 4.5 đến khi có thông báo trở lại.

Sở GDĐT Hưng Yên yêu cầu trong thời gian trên, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ hướng dẫn học sinh học qua các công cụ, phần mềm dạy học.

Các nhà trường tiếp tục rà soát, điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ GDĐT; khi thực hiện dạy học qua internet, cần bảo đảm việc quản lý thời gian, nội dung chặt chẽ, đúng quy định.

Trước đó, riêng trong tối 3.5, các tỉnh/thành Quảng Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Nội đã có quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

Thời gian học sinh tạm dừng đến trường, giáo viên triển khai giảng dạy, ôn thi trực tuyến cho học sinh, sinh viên, học viên để hoàn thành chương trình học theo quy định.

Trước đó, Hà Nam và Vĩnh Phúc cũng có quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học online để phòng dịch COVID-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan