A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 1/5 đến ngày 10/5) ở các khu vực trên cả nước.

 

Miền Bắc có mưa rào và dông vào thời điểm chiều tối từ ngày 4/5. Ảnh minh hoạ: Quang Minh.

Miền Bắc có mưa rào và dông vào thời điểm chiều tối từ ngày 4/5. Ảnh minh hoạ: Quang Minh.

Theo đó, từ ngày 1/5 đến ngày 3/5, thời tiết chủ đạo ở Bắc và Trung Bộ ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mức nhiệt cao nhất dao động từ 30-32 độ C.

Tuy nhiên từ đêm 4/5, khả năng một đợt không khí lạnh cường độ yếu tác động khiến Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng hơn. Nhiệt độ cao nhất giảm xuống 2-3 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong 10 ngày tới vẫn duy trì kiểu thời tiết ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi 35 độ C, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Hà Nội

Từ đêm 1/5-4/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ chiều tối ngày 1/5 đến ngày 2/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 4-9/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ đêm 4 đến đêm 5/5, sau chiều tối và đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Bắc Bộ

Từ đêm 1/5-4/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Ngày 4/5 cục bộ có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ từ chiều tối ngày 1 đến ngày 2/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 4-9/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ đêm 4 đến đêm 5/5, sau chiều tối và đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 7-8/5 có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Từ đêm 1/5-4/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ chiều tối ngày 1 đến ngày 2/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 4-9/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ đêm 4 đến đêm 5/5, sau chiều tối và đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 1/5-8/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng các ngày 4, ngày 7 và ngày 8/5 vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Ngoài ra thời kỳ chiều tối của các ngày 1, ngày 2, ngày 5/5 có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Bắc của khu vực. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 1/5-8/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc thời kỳ ngày 3-9/5 có nơi nắng nóng. Trong đó thời kỳ chiều tối ngày 4 đến 7/5 có mưa rào và dông rải rác ở phía nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 1/5-9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối các ngày 1/5, ngày 4/5 và ngày 5/5 có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm 1/5-3/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối ngày 1/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 4-9/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối giai đoạn từ ngày 4 đến ngày 7/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Tác giả: Thảo Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan