Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát dịch tay chân miệng, sởi… tại BV Nhi Đồng 1

Chiều 11.10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp vào khu vực Khoa Nhiễm- Thần kinh và Khu Cách ly dự phòng của Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TPHCM để xem xét tình hình, thăm hỏi các phụ huynh có con đang nằm điều trị tại BV này.

Báo cáo về công tác khám chữa bệnh trong mùa bệnh trẻ em tại buổi làm việc, PGS.TS. BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1 cho biết, gần đây các bệnh ở trẻ em gia tăng, đặc biệt là tay chân miệng, công suất giường của BV luôn sử dụng ở mức 119,29%. Tại khu phòng khám cũng gia tăng lượng bệnh, trong đó đột biến là ngày 1.10 và có tới 8.380 lượt bệnh nhi đến khám…

Trẻ nhập viện do chân tay miệng

Trẻ nhập viện do chân tay miệng

Tại khoa Nhiễm BV này đang quá tải và phải kê thêm một số giường ngoài hành lang, một số bé nhỏ đành phải nằm ghép.

Để giảm tải cho đơn vị này, Khu Cách ly dự phòng đã được xây dựng từ trước mùa dịch theo hướng sắp xếp lại các khu vực phụ, khu hành chánh và lấy diện tích đó cải tạo thành phòng bệnh, lắp đặt trang thiết bị, cửa cách ly... Ngoài ra, căn-tin BV được dời về một vị trí khác, gần khu vực chế biến thức ăn của khoa Dinh dưỡng cũng được cải tạo thành khu cách ly. Trẻ nằm khu cách ly này chủ yếu bị tay chân miệng.

Cũng theo BS Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm, trong mùa này chỉ riêng bệnh nhi tay chân miệng luôn có tới 150-180 bé nằm điều trị. Bệnh tay chân vẫn đang cần chú ý nhất trong thời điểm này, riêng sởi và sốt xuất huyết thì BV đã kiểm soát tốt…

Tại buổi thị sát, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi các phụ huynh có con đang nằm điều trị tại BV này. Phó Thủ tướng nhận định, chỗ nào điều trị tốt thì sẽ có nhiều bệnh nhân tìm đến và BV không thể từ chối chức trách.

Ngoài ra, bên cạnh phòng chống dịch tay chân miệng thì cũng không được chủ quan với diễn biến dịch sởi đang trong có khả năng bùng phát.

“Cần phải rút kinh nghiệm không để có dịch mới đi chống dịch mà phải phòng dịch khi chưa có dịch. Ngành y tế là nòng cốt nhưng chính quyền cũng phải vào cuộc, kiên trì, không thể chủ quan…”, Phó Thủ tướng nói.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc tại BV Nhân Dân 115, TPHCM.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Một số hình ảnh tại buổi làm việc


Tác giả: Kim Đồng
Nguồn: laodong.vn
Tin liên quan