Y tế
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đang triển khai một chiến dịch toàn cầu nhằm truyền tải thông điệp về tính hiệu quả và sự an toàn của việc tiêm phòng vắc-xin.
Y tế
Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv (Israel) đã ứng dụng thành công công nghệ in ba chiều (3D) để tạo ra một quả tim có cả mô và mạch máu để cấy ghép trên cơ thể người.

Y tế
(Ngày: 17/04/2019)
Trong 3 tháng đầu năm nay, số ca mắc sởi trên thế giới đã tăng 300% so với cùng kỳ năm 2018 và đây được xem là thảm họa mang tính lịch sử kể từ khi một bác sỹ người Ba Tư định danh được căn bệnh này.
Y tế
(Ngày: 17/04/2019)
Phòng khám đa khoa số 3 của Trung tâm y tế quận Đống Đa (Hà Nội) là địa chỉ cung cấp dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP). Người dân không phải trả bất cứ chi phí nào khi đến phòng khám này điều trị.
Y tế
(Ngày: 16/04/2019)
Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo nên cuộc cách mạng trong việc chẩn đoán sớm nhiều căn bệnh như ung thư nhưng dù thế nào nó vẫn là máy móc vô cảm, cần sự giám sát của con người
Y tế
(Ngày: 05/04/2019)
Một số phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh bốc mùi ôi thiu chuẩn bị phục vụ cho bữa ăn bán trú của học sinh.
Y tế
(Ngày: 03/04/2019)
Hai bệnh nhân đầu tiên của Việt Nam bị thoái hóa khớp gối vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) phối hợp với bác sĩ Singapore thay khớp gối phủ lớp vitamin với tuổi thọ khớp tới 15 năm
Y tế
(Ngày: 03/04/2019)
Theo báo cáo PAPI năm 2018 vừa được công bố ngày 2/4, người dân cho biết nhũng nhiễu trong lĩnh vực y tế và giáo dục tiểu học công lập thuyên giảm, tuy nhiên, tỷ lệ người dân cho rằng, nhũng nhiễu trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có hiện tượng cán bộ sử dụng công quỹ vào mục đích riêng k...
Y tế
(Ngày: 02/04/2019)
Lần đầu tiên ở Việt Nam, các bác sĩ đã phẫu thuật vi phẫu tái tạo thành công cho một phụ nữ mất hoàn toàn đầu mũi và cánh mũi bằng vạt da sụn từ vành tai và da trước tai.
Y tế
(Ngày: 27/03/2019)
Như báo Dân sinh đã đưa tin, sáng 24/3, gia đình anh Đặng Văn T. ở xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê Hà Tĩnh) có đám giỗ, mời anh em họ hàng, hàng xóm đến tham dự, nhưng sau khi tan cuộc ra về có 32 người bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu tại Bệnh viện.
Y tế
(Ngày: 26/03/2019)
Tạo hình giác mạc bằng kính mỏng hình chảo, trong suốt Ortho – K, giúp người bị cận, loạn thị đạt được thị lực tốt một cách tự nhiên nhất mà không phải đeo bất cứ loại kính gọng hay kính áp tròng thông thường.
Y tế
(Ngày: 26/03/2019)
Sở Y tế TP. Đà Nẵng vừa có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận (huyện), các đơn vị khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sởi.