A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới

Ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 5 (khóa XII). Đến dự có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN lần thứ 5 (khóa XII) - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Hội nghị lần này thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm 2019; đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công đoàn năm 2020. Cho ý kiến về tờ trình Nghị quyết Ban chấp hành Tổng Liên đoàn về " Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn"; Công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn các cấp năm 2019, chương trình công tác năm 2020; thông tin quán triệt chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng (Khóa XII) về "Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới"; Báo cáo những điểm mới của Bộ luật lao động; Thông tin, quán triệt về những vấn đề đặt ra đối với tổ chức Công đoàn khi tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp được thành lập; cho ý kiến về tờ trình về Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN lần thứ 5 (khóa XII) - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đề nghị, trên cơ sở tình hình thực tế ở từng ngành, lĩnh vực, địa phương và nơi công tác, các đại biểu thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2019, chỉ rõ những thành tích, kết quả đã đạt được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và đi sâu phân tích rõ các nguyên nhân, chú ý đối chiếu với những chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2019 cũng như Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và các Nghị quyết của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; chỉ rõ những chủ trương mới, nghị quyết nào được quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện tốt, đạt kết quả thiết thực; những chủ trương, nghị quyết nào còn chậm hoặc chưa vào cuộc sống, chưa phát huy được tác dụng; nguyên nhân vì sao.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐVN những nội dung của Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành lần này hết sức quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đã đề ra. Vì vậy, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đề nghị các ủy viên phát huy cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận sôi nổi, cho ý kiến về các báo cáo, đề án, chương trình, dự thảo nghị quyết để Ban Chấp hành xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 - 11/1.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan