A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Trao166 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020

Với mong muốn không để trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị thiếu thốn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị trao trợ cấp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội: Trao166 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Hồng, Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận Cầu Giấy phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Ông Nguyễn Quang Hồng, Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận Cầu Giấy cho biết, hiện nay, trên địa bàn quận có hơn 50 nghìn trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có trên 1 nghìn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt như: Trẻ mồ côi, khuyết tật, con hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Hàng năm, phòng LĐ-TB&XH quận đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, Hội liên hiệp Phụ nữ và huy động các nguồn lực, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, với những việc làm nghĩa tình để chăm sóc, động viên kịp thời cho trẻ em bị thiệt thòi, bù đắp những mất mát về tình cảm, vật chất, giúp các em có cơ hội vươn lên trong cuộc sống và học tập, bảo đảm cho trẻ em được phát triển toàn diện.

Hà Nội: Trao166 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 2.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy trao những phần quà cho các em.

"Năm 2019, UBND quận đã huy động các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể xã hội quận và phường ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em được 1,8 tỷ đồng; tổ chức hội nghị trao trợ cấp cho 42 cháu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi cháu 3.600.000 đồng/năm/cháu; trợ cấp đột suất cho 100 cháu, mỗi cháu 500.000 đồng nhân dịp Tết Nguyên đán, với số tiền 201.200.000 đồng. Đặc biệt, UBND các phường tổ chức thăm, tặng quà, trợ cấp thường xuyên, đột suất cho gần 600 cháu là trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em là con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 200 triệu đồng; tổ chức khám, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho 100% trẻ em khuyết tật của toàn quận nhân ngày Người khuyết tật 18/4", ông Hồng cho hay.

Hà Nội: Trao166 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 3.

166 suất quà trao cho các em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cầu Giấy được đón Tết Canh Tý 2020 ấm no, hạnh phúc, UBND quận trao 166 suất quà cho các em, trong đó 46 suất, mỗi suất trị giá 3.600.000 đồng; 120 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Các suất quà do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, đoàn Thanh niên, Hội khuyến học, Trung tâm Phát triển Quỹ đất, Liên đoàn lao động, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Tập đoàn công nghệ CMC, Ngân hàng Chính sách Xã hội TP Hà Nội trao tặng.

Hà Nội: Trao166 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh 4.

Những suất quà tuy không lớn, nhưng có ý nghĩa động viên, khích lệ các em có hoàn cảnh khó khăn.

 "Những suất quà Tết tuy không lớn, song có ý nghĩa động viên, khích lệ và thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, của xã hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mang đến cho các em món quà ấm áp để chuẩn bị đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020 đang đến gần", ông Nguyễn Quang Hồng nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan