A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TPHCM mở cao điểm truy quét tội phạm dịp tết Canh Tý 2020

Ngày 12.12, bên lề buổi cung cấp thông tin báo chí về cuộc diễn tập đảm bảo an ninh trật tự năm 2019,  Công an TP.Hồ Chí Minh  đã có những trao đổi về "kế sách" xử lý tình trạng tội phạm hoành hành ngày càng táo tợn trên địa bàn thành phố

Theo đó, Công an TP.Hồ Chí Minh  cho biết đã có  kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong dịp lễ, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết: Mục đích của kế hoạch lần này nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố  để người dân vui xuân, đón Tết.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, thông tin tình hình an ninh trật tự  Ảnh: A.T

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM, thông tin tình hình an ninh trật tự Ảnh: A.T

Cụ thể, Công an TP.Hồ Chí Minh  sẽ chủ động xây dựng, triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch trong các đợt cao điểm. Chú trọng phân loại tội phạm, theo từng chuyên đề trấn áp để có phương án xử lý đạt hiệu quả cao nhất.

Trong thời gian qua vừa qua lực lượng Công an thành phố  đã triển khai nhiều giải pháp với nhiều lực lượng phối hợp, trong đó tập trung vào các loại tội phạm cướp giật, trộm cắp thường nổi lên mạnh vào dịp trước, trong và sau tết. "Đây là loại tội phạm phải tập trung đấu tranh vì gây nhiều bức xúc, bất an trong nhân dân. Không những dịp tết mà cả năm tới chúng tôi sẽ tập trung để kéo giảm loại tội phạm này” - ông nói.

Công an thành phố cũng sẽ chỉ đạo lực lượng công an các cấp tiếp tục tổng rà soát các loại đối tượng có tiền án, tiền sự  qua đó phân loại, quản lý và có những biện pháp phòng ngừa nguy cơ những đối tượng quay lại phạm tội.

"Tội phạm cướp giật phải có công tác nghiệp vụ chuyên sâu để nhận diện, quản lý, đấu tranh ngay tại cơ sở, không để khi đối tượng hoạt động thì mới đấu tranh xử lý" - Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết.

Theo báo cáo của Công an TP Hồ Chí Minh, năm 2019, tình hình phạm pháp hình sự đã kéo giảm nhiều so 2018 và đây là năm thứ năm liên tiếp kéo giảm phạm pháp hình sự. Thời gian vừa qua, tổ công tác 363 (lực lượng tuần tra kiểm soát hỗn hợp) đã và đang phát huy hiệu quả trong việc phòng, chống các loại tội phạm cướp giật, ngăn chặn các đối tượng sắp gây án. Qua đó trong thời gian tới Công an TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ vừa bí mật vừa công khai trong việc quản lý, giám sát các đối tượng,  tăng cường lực lượng tuần tra 24/24 để đảm bảo tình tình an toàn trật tự trên toàn địa bàn.


Tác giả: Hồ Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan