A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ Đồng Tâm: Khởi tố 22 bị can về hành vi giết người, chống người thi hành công vụ

Liên quan vụ Đồng Tâm, 22 người đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người và chống người thi hành công vụ.

Theo thanhnien.vn, ngày 13.1, trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 22 người liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm (H.Mỹ Đức, Hà Nội) vào ngày 9.1.

Những người này bị khởi tố về các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ. Trong đó, 20 người bị khởi tố về hành vi giết người, gồm: Lê Đình Chức, Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Nguyễn Văn Tuyến, Bùi Văn Tiến, Bùi Văn Niên, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Văn Quân và Trịnh Văn Hải. Hai bị can bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ là Lê Đình Hiển và Bùi Viết Tiến. Công an TP.Hà Nội cũng đang tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Điều, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim để làm rõ hành vi giết người và Nguyễn Thị Dung về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 9.1, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án để làm rõ 3 tội danh: giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.

Theo zing.vn, cùng ngày, Bộ Công an cho biết tình hình an ninh trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định. Mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường, nhiều người tích cực hỗ trợ lực lượng công an, quân đội thực hiện nhiệm vụ. Việc thi công xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn tiếp tục theo kế hoạch.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan