A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện xe khách 46 chỗ ngồi nhưng nhồi nhét tới 99 người

Kiểm tra xe khách tuyến Thành phố Hồ Chí Minh đi Nghệ An, sáng 21/2, Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, mặc dù xe thiết kế 46 chỗ ngồi nhưng trên xe chở theo 99 người, vượt 53 người.

Theo vietnamplus.vn, rạng sáng ngày 21/1, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thành phố Biên Hòa đã ra hiệu dừng để kiểm tra xe khách biển kiểm soát 37B-032.10 do Trần Văn Hà (sinh 1980, ngụ tỉnh Nghệ An) điều khiển, lưu thông hướng Thành phố Hồ Chí Minh-Nghệ An. Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, mặc dù xe thiết kế 46 chỗ ngồi nhưng trên xe chở theo 99 người, vượt 53 người so với quy định.

Phát hiện xe khách 46 chỗ ngồi nhưng nhồi nhét tới 99 người - Ảnh 1.

Xe khách 46 chỗ chở tới 99 người

Ngoài ra, xe còn chở hàng hóa, hành lý vượt kích thước của xe; lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy chứng nhận đăng kiểm xe.

Theo nhandan.com.vn, làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Trần Văn Hà cho biết, đa phần hành khách trên xe có quê ở tỉnh Nghệ An, hiện làm việc tại tỉnh Bình Dương, những người này đang về quê đón Tết. "Tôi biết chở nhiều như vậy là sai, nhưng vì đây là chuyến cuối cùng trước khi nghỉ Tết cho nên chỉ muốn kiếm thêm chút ít, hơn nữa hành khách cứ đòi lên xe", lái xe Hà nói.

Với các lỗi vi phạm trên, lực lượng PC 08 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với chủ xe, lái xe và tạm giữ xe ô-tô khách để tiếp tục xử lý vi phạm. Đồng thời, đưa xe ô-tô về Bến xe khách tỉnh Đồng Nai, bố trí phương tiện bảo đảm an toàn chở hành khách tiếp tục hành trình về quê đón Tết của người dân.


Nguồn: http://baodansinh.vn//phat-hien-xe-khach-46-cho-ngoi-nhung-nhoi-nhet-toi-99-nguoi-2020012110203359.htm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia