A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt Facebooker đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Cảnh sát xác định Facebooker Chương May Mắn đã đăng các bài viết xuyên tạc về vụ việc ở Đồng Tâm, làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang.

Theo zing.vn, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Chung Hoàng Chương (43 tuổi, chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn) để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bắt Facebooker đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm - Ảnh 1.

Công an quận Ninh Kiều thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp

Cơ quan chức năng cho biết 2 ngày trước, họ phát hiện Facebooker này đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Theo thanhnien.vn, trước đó, qua trích xuất 9/16 bài viết trên Facebook cá nhân của Chương, Sở Thông tin - Truyền thông thành phố Cần Thơ phát hiện, kết luận nội dung các bài viết trên thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Kết quả làm việc với cơ quan điều tra, Chương thừa nhận thường xuyên dùng ĐTDĐ để truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết trước khi đăng và chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9.1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ.

Vào năm 2016 và 2017, Chung Hoàng Chương đã nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến Formosa, nhiều lần bị cơ quan chức năng mời giáo dục về việc đăng tải.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia