A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Vòi tiền” dân, nguyên trưởng công an xã và thuộc cấp ở Cà Mau bị khởi tố

Ra giá 20 triệu đồng để việc thiếu niên chở người yêu nhí vào nhà nghỉ được "êm xuôi", nguyên trưởng công an xã và thuộc cấp ở Cà Mau bị khởi tố.

 
Hình minh họa

Tối 10/9, Công an huyện U Minh (Cà Mau) xác nhận, VKSND tối cao đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hưng (nguyên Trưởng Công an xã Khánh An, huyện U Minh) và Phạm Văn Nguyễn (công an viên xã Khánh An) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, vào những ngày cuối tháng 5/2018, em C.VN. (15 tuổi, ngụ xã Khánh An) chở theo người yêu là em P.N.H. (15 tuổi, ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) ghé vào một nhà nghỉ trên địa bàn.

Sau đó, sự việc được người nhà em H. phát hiện và trình báo Công an xã Khánh An. Lúc sau, ông C.V.D. (cha ruột của N.) đã đến trụ sở công an xã để gặp và thỏa thuận với gia đình H.

Khi thống nhất khoảng tiền bồi thường, giữa ông D. và gia đình H. đã nhờ công an xã lập biên bản thỏa thuận. Dù biết sự việc không cấu thành tội phạm nhưng trong lúc chờ đợi, Nguyễn đã gọi ông D. vào phòng và "dọa" đây là sự việc nghiêm trọng có thể N. sẽ đi tù. Nếu ông D. và gia đình đồng ý "bồi dưỡng" cho sếp (tức ông Hưng) thì hồ sơ sẽ không chuyển lên trên và êm xuôi.

Do sợ con vướng vào vòng lao lý và không nắm rõ pháp luật nên ông D. đã đồng ý mức giá 20 triệu đồng để bồi dưỡng cho ông Hưng mà Nguyễn đã đưa ra. Vì hoàn cảnh khó khăn, nên ông D. chỉ vay mượn được 10 triệu đồng đến giao cho Nguyễn. Lúc đầu, do số tiền "bồi dưỡng" không đúng theo yêu cầu nên Nguyễn từ chối, nhưng khi hỏi ý kiến của Hưng thì đồng ý nhận số tiền trên.

Về phần ông D., sau khi trở về tiếp tục vay mượn nhiều nơi để kiếm đủ số tiền "giao kèo" đưa cho Hưng và Nguyễn. Trong lúc đến nhà ông N.Q.B. vay mượn tiền, ông D. kể lại sự việc cho ông B. biết. Lúc này, do bức xúc trước việc làm của 2 cán bộ công an xã nên ông B. đã hướng dẫn và cùng ông D. làm đơn tố cáo "cầu cứu" gửi đến cơ quan chức năng.

Vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền ở Vĩnh Phúc: "Cứ sáng người ta từ Hà Nội lên, chiều họ về"

 


Tác giả: Hoàng Thạch |
Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/voi-tien-dan-nguyen-truong-cong-an-xa-va-thuoc-cap-o-ca-mau-bi-khoi-to-82019109204411643.htm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia