A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Trump sắp đến New York lần đầu kể từ khi rời Nhà Trắng

Ông Donald Trump sẽ tới thành phố New York trong chuyến thăm đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng, sớm nhất là vào đêm Chủ nhật (7.3), giờ Mỹ, Guardian cho hay.

Trong khi đó, Fox News ngày 7.3 xác nhận, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến có chuyến đi đầu tiên đến thành phố New York kể từ khi rời nhiệm sở trong những ngày tới.

Đưa tin về chuyến thăm New York của ông Trump, đài địa phương WABC-TV cho hay, cảnh sát chuẩn bị tăng cường an ninh xung quanh tháp Trump trên Đại lộ số 5 ở khu trung tâm Manhattan từ 6.3.

Cựu Tổng thống Donald Trump sinh ra ở Queens và nổi tiếng ở Manhattan của New York nhưng đã thay đổi nơi cư trú chính sang Florida vào năm 2019. Ông Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach kể từ khi rời Washington vào ngày 20.1.

Ivanka Trump - con gái của ông Trump - và chồng là Jared Kushner cũng đã chuyển đến Florida kể từ khi ông Trump rời Nhà Trắng. Ivanka Trump được cho là có khả năng tranh cử vào Thượng viện Mỹ ở bang này.

Tương lai của ông Trump ở Florida cũng đang được quan tâm, theo The Guardian. Dù sở hữu khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, nhưng theo một thỏa thuận năm 1993, ông Trump không thể sống ở đó vĩnh viễn.

Thông tin ông Trump đến New York được công bố trong bối cảnh cựu tổng thống Mỹ đang có nhiều hoạt động trở lại chính trường, trong đó có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng tại một hội nghị chính trị bảo thủ hôm 28.2.

Gần đây nhất, ngày 5.3, ông Trump lên tiếng bình luận về chính sách nhập cư của Tổng thống Joe Biden. Cựu tổng thống Mỹ chỉ trích chính sách nhập cư của ông Biden là tạo ra “cơn sóng thần xoáy ốc" của những người nhập cư ở biên giới với sự gia tăng đột biến các gia đình nhập cư và trẻ em nhập cư không có người lớn đi kèm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan