Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019

Ngày 16-17/2/2019 (tức ngày 12-13 tháng Giêng), UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 tại mặt nước Hồ Tây khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên-Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ.

 

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 - Ảnh 1   

Đại diện Vietnam Airlines phát biểu tại sự kiện

Đây là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa UBND Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines về việc phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của Thủ đô. Lễ hội sẽ góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc như đua thuyền rồng, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi dành riêng cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

Tiếp nối thành công của lễ hội đầu tiên vào năm 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế, với gần 500 vận động viên tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.

 

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 - Ảnh 2  

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phát biểu tại sự kiện

Trong 02 ngày diễn ra lễ hội, các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệpnhóm phong trào để thi đấu, cụ thể như sau:

Nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng loại và vòng chung kết ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2/2019.

Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16/2/2019 và vòng chung kết ngày 17/2/2019.

Nhóm phong trào gồm các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2/2019.

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách trong dịp xuân mới.

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện từ 9h00 đến 16h00 ngày 16-17/02/2019.

 

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 - Ảnh 3   

Quang cảnh sự kiện

THÔNG TIN BỔ SUNG:

1. Danh nghĩa tổ chức: Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội – Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

2. Đơn vị thực hiện: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Ban Truyền thông thương hiệu Vietnam Airlines – Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây.

3. Thời gian tổ chức: Từ 9h00 đến 16h00 ngày 16 – 17/02/2019. 

4. Địa điểm: Hồ Tây, đoạn dọc đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

5. Thành phần tham gia chi tiết:

- Các đội quốc tế: Malaysia, Singapore, Hong Kong, Lào;

- Các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Thuận;

- Các quận, huyện, thị xã: Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Thanh Trì, Ứng Hòa;

- Các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp: Đại sứ quán và cựu sinh viên Thụy Điển, Hội cựu sinh viên Anh, Hội cựu sinh viên Mỹ, Vietnam Airlines, Ngân hàng BIDV, CLB đua thuyền Hồ Tây.

6. Hệ thống giải thưởng:

- Tổng giá trị giải thưởng gần 800.000.000 đồng (Tám trăm triệu đồng);

- Ban Tổ chức trao cờ, huy chương và tiền thưởng cho các VĐV thuộc đội đạt thứ hạng Nhất, Nhì, Ba và trao tiền thưởng cho các VĐV thuộc đội đạt Giải Khuyến khích nội dung các quận, huyện.

THANH AN


Nguồn: baodansinh.vn
Tin liên quan