A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HLV Kevin Yurkus "bật mí" về danh sách đội tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30

Mặc dù chưa có những thông tin chính xác, nhưng người hâm mộ trái bóng cam ở Việt Nam vẫn luôn ước mơ về việc những ngôi sao Việt kiều tại VBA có cơ hội khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia ở SEA Games tới đây.

 

Mặc dù chưa có những thông tin chính xác, nhưng người hâm mộ trái bóng cam ở Việt Nam vẫn luôn ước mơ về việc những ngôi sao Việt kiều tại VBA có cơ hội khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia ở SEA Games tới đây.

 
 

Theo nguồn tin thân cận từ phía Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) chia sẻ, HLV Kevin Yurkus đã được Liên đoàn bổ nhiệm trở thành HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 30 diễn ra ở Philippines cuối năm nay. Thông báo chính thức sẽ được công bố trong khoảng thời gian sớm nhất sau khi VBF hoàn thành bộ khung trợ lý cho HLV Kevin Yurkus.

HLV Kevin Yurkus bật mí về danh sách đội tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30 - Ảnh 1.

HLV Kevin Yurkus sẽ đảm nhiệm vị trí quan trọng nhất của đoàn bóng rổ Việt Nam tại SEA Games tới đây.

Trước đó, HLV Kevin Yurkus vừa được bổ nhiệm cho chiếc ghế nóng của Saigon Heat tại Asean Basketball League 10 (ABL 10) và Giám đốc mảng bóng rổ của XLE Groups. Ông cũng là vị HLV thành công nhất tại giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam với danh hiệu vô địch cùng Cantho Catfish ở VBA 2018 và cùng đó là danh hiệu HLV xuất sắc nhất hai mùa giải 2017-2018.

Bên cạnh đó, dựa trên những chia sẻ với Sport5, ông cho biết mình chưa thể cung cấp chính xác về những cầu thủ sẽ được gọi vào đội tuyển quốc gia, nhưng ông thừa nhận rằng sẽ có "những bất ngờ" trong danh sách này.

"Tôi thật sự vẫn chưa quyết định xong đội hình của mình. Về trường hợp của những cầu thủ Việt kiều tại VBA, bất kỳ ai sở hữu hộ chiếu Việt Nam đều đủ tư cách để đại diện cho màu áo của tuyển Quốc gia. Điều này sẽ mở cửa cho những ngôi sao như Tâm Đinh, Justin Young, Khoa Trần ... góp mặt tại SEA Games sắp tới", HLV Kevin Yurkus lấp lửng khi được hỏi về vấn đề Việt kiều trong đội tuyển Việt Nam.

HLV Kevin Yurkus bật mí về danh sách đội tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30 - Ảnh 2.

Vincent Nguyễn cũng là một trong những cái tên có khả năng góp mặt ở trong danh sách tập trung cầu thủ của HLV Kevin Yurkus.

Qua những chia sẻ từ HLV Kevin Yurkus, người hâm mộ bóng rổ Việt Nam có thể hy vọng những gương mặt sáng giá của Saigon Heat tại ABL 9 như Justin Young, Chris Dierker sẽ cùng góp mặt trong màu áo đội tuyển Quốc gia. Vincent Nguyễn, chàng cầu thủ tài hoa của Hochiminh City Wings cũng là một trong những dự đoán sẽ góp mặt trong kế hoạch nhân sự của HLV Kevin Yurkus.

SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippines, từ ngày 30/11/2019 đến hết ngày 9/12/2019. Với những dự định và kế hoạch nêu trên, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đang tràn trề hy vọng tranh chấp huy chương trong lần tham dự này.

 


Tác giả: HUY PHẠM |
Nguồn: http://ttvn.vn/gioi-tre/hlv-kevin-yurkus-bat-mi-ve-danh-sach-doi-tuyen-bong-ro-viet-nam-tham-du-sea-games-30-21201999211426727.htm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia