A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: Vận động xây, sửa chữa nhà ở cho ít nhất 5.000 hộ nghèo

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An cho biết đã đặt mục tiêu trong Kế hoạch phát động phong trào thi đua xóa nhà tạm bợ, dột nát và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; đến năm 2025 hỗ trợ vận động xây dựng, sửa chữa cho ít nhất 5.000 hộ nghèo trên địa bàn.

Vừa qua, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An tiến hành hội nghị thông qua Kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.

Theo đó, hoạt động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019 được tổ chức nhằm tập trung vận động cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân ủy hộ Quỹ "Vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo.

Nghệ An: Sẽ vận động xây, sửa chữa nhà ở cho từ 5.000 hộ nghèo trở lên - Ảnh 1.

Hỗ trợ 30 triệu đồng giúp gia đình cựu chiến binh Đặng Văn Nhâm, xóm 5, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An xây dựng nhà tình nghĩa. (Ảnh: Công Kiên)

Nội dung tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tháng cao điểm "Vì người nghèo" (từ 17/10 - 18/11/2019) và kết quả vận động, xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Tổ chức chương trình nghệ thuật để gây quỹ, nêu gương và khen thưởng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và địa phương nổi bật thời gian qua.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn hoàn thành chỉ tiêu vận động, phối hợp thực hiện các nội dung chăm lo cho người nghèo. Phấn đấu hết năm 2019, hoàn thành vận động hỗ trợ xây dựng 90 ngôi nhà Đại đoàn kết; kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhắn tin đến tổng đài 1408 để giúp người nghèo có thêm điều kiện thay đổi cuộc sống.

Vận động ủng hộ quỹ và tổ chức các hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo. Vận động chuẩn bị nguồn lực, tổ chức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán năm 2020, đảm bảo tất cả người dân trong tỉnh đều có Tết.

 

Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp tăng cường công tác vận động bằng nhiều hình thức; phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tổng rà soát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở, trong đó ưu tiên hộ nghèo, hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo ở địa bàn đặc biệt khó khăn, khu vực biên giới và vùng núi.

Hội nghị cũng thông qua kế hoạch phát động phong trào thi đua xóa nhà tạm bợ, dột nát và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo giai đoạn 2019 - 2025. Mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ hỗ trợ vận động xây dựng, sửa chữa cho ít nhất 5.000 hộ nghèo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia