A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng ngày càng khó dự đoán

Giá vàng thế giới giằng co giữa tăng và giảm trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra nhiều đánh giá lạc quan về nền kinh tế nước này trong khi dịch bệnh virus Corona vẫn có những diễn biến phức tạp.

Đến đầu giờ chiều nay (12.2), xu hướng giảm của giá vàng thế giới vẫn chưa dừng lại khi tiếp tục lao xuống mốc mới 1.563 USD/ounce, giảm tới hơn 6,7 USD mỗi ounce so với giá giao dịch cùng thời điểm của ngày hôm qua.

Dữ liệu của Kitco cho thấy giá vàng ngày 12.2 đang ở mức thấp nhất tính từ đầu tuần. Ảnh: L.D

Dữ liệu của Kitco cho thấy giá vàng ngày 12.2 đang ở mức thấp nhất tính từ đầu tuần. Ảnh: L.D

Theo nhận định của hãng Kitco chuyên về kim loại quý, một số nhận xét lạc quan về nền kinh tế Hoa Kỳ của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell giúp hạ nhiệt tâm lý tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn vào vàng của giới đầu tư.

Đáng chú ý theo phân tích của Kitco, việc Chủ tịch Jerome Powell cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ hiện đang ở một vị trí tốt và gợi ý rằng Fed sẽ không hạ lãi suất trong năm nay. Thông tin Fed đang theo dõi chặt chẽ tình hình coronavirus và cho rằng dịch bệnh này có thể sẽ tác động nhẹ đến nền kinh tế Hoa Kỳ là một yếu tố tác động quan trọng khiến giá vàng giảm trong 2 ngày gần đây.

Tuy nhiên con số hơn 1.000 người chết ở Trung Quốc và hơn 42.500 người bị ảnh hưởng do virus corona cho thấy diễn biến dịch bệnh vẫn đang rất căng thẳng và thực tế này khiến giới đầu tư tỏ ra dè dặt khi đưa ra những dự báo về khả năng tăng giá của vàng trong các ngày tới.

Sự giằng co giữa các yếu tố tác động giảm giá và các yếu tố hỗ trợ tăng giá khiến các dự báo về diễn biến giá vàng ngày càng khó khăn hơn. Kitco cho rằng, mục tiêu có tính đột phá nhất trong ngắn hạn là giá vàng có thể đạt mức cao nhất 1.598,5 USD/ounce.

Ngược lại, chuyên gia phân tích Jim Wyckoff của Kitco cho rằng, xu hướng giảm của giá vàng hiện nay có thể còn chưa dừng lại và giá vàng trong thời gian tới có thể còn xuống đến mức 1.542,8 USD/ounce.

Phản ứng lại những diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tại SJC, Doji và Bảo tín Minh Châu trong sáng nay vẫn giữ nguyên giá hoặc tăng nhẹ ở chiều bán ra bất chấp diễn biến giảm giá của giá vàng thế giới.

Tuy nhiên trong chiều nay, giá vàng các thương hiệu này được điều chỉnh giảm nhẹ 50 – 70 nghìn đồng mỗi lượng xuống còn quanh mức phổ biến 43,80 – 43,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,08 – 44,31 triệu đồng/lượng.

Chưa tính các chi phí nhập khẩu và gia công, giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá ngày 12.2 của Vietcombank hiện tương đương 43,93 triệu đồng/lượng.


Tác giả: Lam Duy
Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/gia-vang-ngay-cang-kho-du-doan-784009.ldo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia