A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đầu não căn cứ quân sự Nga ở Syria ồ ạt bị tấn công

Thời gian gần đây, lực lượng phiến quân nổi dậy ở Syria đã liên tục tìm cách tập kích căn cứ quân sự Nga ở tỉnh Latakia.

 

 

Hãng Thông tấn - Phát thanh Sputnik dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày Chủ Nhật (11/8) 6 vụ tấn công cảm tử liên tiếp bằng máy bay không người lái (UAV) đã diễn ra tại Căn cứ Không quân Khmeimim ở Syria.

"Ngày 11/8, vào lúc khoảng 8:10 tối giờ Moscow (17:10 GMT), các hệ thống phòng không tại Căn cứ Không quân Khmeimim của Nga ở Syria đã phát hiện thấy 6 máy bay không người lái tiếp cận căn cứ từ hướng Tây Bắc", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tuy nhiên, "tất cả số UAV tấn công trên đều bị các hệ thống phòng không của Quân đội Nga bố trí tại Khmeimim bắn hạ từ khoảng cách an toàn và không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho căn cứ".

Đầu não căn cứ quân sự Nga ở Syria ồ ạt bị tấn công - Ảnh 1.

Các máy bay không người lái được phiến quân sử dụng để tấn công Căn cứ Không quân Khmeimim ở Syria. Ảnh: Sputnik

Thời gian gần đây, phiến quân nổi dậy tại Syria liên tục tìm cách tập kích căn cứ quân sự Nga ở tỉnh Latakia. Ngày 8/8, chúng đã phóng 4 quả rocket tấn công thẳng vào căn cứ Không quân Khmeimim.

Mặc dù tất cả các đầu đạn tấn công đều bị đánh chặn ngay từ trên không nhưng 2 dân thường sống ở ngôi làng gần đó đã bị thiệt mạng cùng với 4 người khác bị thương.

 

Đầu tuần trước, các phần tử cực đoan cũng tìm cách tấn công căn cứ nhưng thất bại. Trước đó, ngày 6/5, căn cứ Không quân Khmeimim cũng bị tập kích dồn dập bởi hàng chục quả rocket.

Các vụ tập kích nhằm vào căn cứ này thường diễn ra trùng thời điểm với những đợt tấn công của phiến quân ở tỉnh Idlib, nơi phần lớn diện tích lãnh thổ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các phần tử Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức khủng bố Hayat Tahrir ash-Sham (trước đây là Mặt trận Al-Nusra, một chi nhánh của Al-Qaeda).

Trong một vụ tấn công dồn dập như vậy cuối tháng 5/2019, căn cứ Không quân Khmeimim đã phải hứng chịu loạt tập kích bằng 17 quae rocket một lúc nhưng đều bị phòng không Nga đánh chặn kịp thời.

Nga tiêu diệt nhóm phiến quân tấn công căn cứ Khmeimim ở Syria

 
 

Tác giả: Tú Anh |
Nguồn: ttvn.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia