A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Bộ Công Thương tổ chức họp báo công bố 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019.

Ban tổ chức đã xây dựng thể lệ, đề cử theo đúng tinh thần thể lệ bình chọn; thành lập Ban chỉ đạo do Chủ tịch Ban chỉ đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng làm chủ tịch, đồng thời, mời các bộ ban ngành cùng với Hội Nông dân Việt Nam để bình chọn, tôn vinh những nông dân tiêu biểu, xây dựng gương nông dân điển hình cấp nhà nước.

Công bố 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại họp báo.

Sau hơn 2 tháng tiếp nhận hồ sơ, đến nay đã có 63 tỉnh, thành phố gửi hồ sơ của 147 ứng cử viên tham gia đề cử bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019". Trong đó có 17 ứng viên nữ (chiếm 17,6%), 130 ứng viên nam (chiếm 88,4%). Trong số 8 tiêu chí xét bình chọn năm nay thì tiêu chí Trồng trọt có nhiều ứng viên nhất với 48 người; Chăn nuôi 30 người; Trang trại tổng hợp 19 người; Thủy, hải sản: 16 người; Sản xuất, chế biến kinh doanh 22 người; Phát minh sáng kiến 5 người; Xây dựng Nông thôn mới 4 người và Bảo vệ an ninh Tổ quốc 3 người.

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng ban Tuyên huấn TƯ Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh: 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019 được tôn vinh và trao danh hiệu đều là những người xứng đáng. Bởi để tuyển chọn được những người này, Ban Bình chọn đã phải rất "đau đầu" cân nhắc.

Họ có thể không phải là người mang về thu nhập cao nhất, cũng có thể không phải là người có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, nhưng họ đều là những tấm gương biết vượt khó vươn lên và có tầm ảnh hưởng, mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Với ý nghĩa đó, 63 gương mặt nông dân xuất sắc năm nay thực sự là 63 màu sắc ở mọi lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, an ninh quốc phòng, đặc biệt có thêm những gương mặt ở nhiều lĩnh vực mới: bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới… "Mỗi người đều mang một thông điệp riêng, mỗi người là một câu chuyện làm giàu, sống đẹp, sống có ích, chính vì vậy, chúng tôi mong muốn rằng ngày càng có nhiều hơn con số 63 nông dân, để bức tranh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn của chúng ta ngày càng hoàn hảo" – ông Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ.

Ông Lưu Quang Định -Tổng biên tập báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt, Phó Trưởng ban Tổ chức cho biết: "Năm 2020 sẽ là năm đặc biệt, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ngay từ lúc này, chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt trên, nhân đây tôi cũng xin bật mí là chúng tôi đang có ý tưởng bình chọn 90 nông dân như 90 bông hoa đẹp nhất chào mừng 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam".

Đại diện cho 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019, anh Nguyễn Văn Công ở Hải Xuân, Hải Hậu (Nam Định) – tỷ phú nuôi gà chia sẻ: "Tôi làm nông nghiệp 18 năm nay rồi, cũng "lên giời xuống bể", trải qua rất nhiều khó khăn, mất mát rồi nên không lạ lẫm gì, nhưng khi đứng ở đây để chia sẻ về cảm xúc của mình, tôi run lắm. Tuy nhiên, cảm xúc khi biết tin mình là một trong 63 nông dân xuất sắc rất vui, đây giống như một động lực, một lời động viên để những nông dân như chúng tôi coi khó khăn, coi trở ngại chỉ là thử thách để vượt qua. Quê tôi cũng có rất nhiều người làm ăn giỏi, có ý chí, tôi cũng sẽ chia sẻ câu chuyện của mình với họ để có thêm nhiều bạn trẻ được vinh dự nhận danh hiệu này".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia