A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an Quảng Ninh phấn đấu cấp gần 1 triệu CCCD trước ngày 10/5/2021

Trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Ninh đã nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, triển khai nhanh chóng các thủ tục cấp căn cước công dâncho công dân, trên cơ sở đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, phấn đấu cấp gần 1 triệu hồ sơ trước ngày 10/5/2021.

Công an Quảng Ninh phấn đấu cấp gần 1 triệu CCCD trước ngày 10/5/2021

Công an (TP Hạ Long) hỗ trợ người dân khai báo hồ sơ làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Trong những ngày nghỉ lễ, người dân xa nhà, nhất là lực lượng học sinh, sinh viên trở về địa bàn tăng cao. Nhiều người có nhu cầu tranh thủ thời gian này để làm căn cước công dân (CCCD). Vì vậy, lực lượng Công an tại các địa phương đã chủ động bố trí cán bộ chiến sỹ làm việc liên tục để cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tất cả các điểm cấp CCCD đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế, như: Trang bị nước sát khuẩn, thực hiện giãn cách ở khoảng cách phù hợp, không để dồn ứ tập trung quá đông người tại khu vực làm thẻ CCCD, đảm bảo vừa thực hiện tốt nhiệm vụ thu thập hồ sơ vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Hoa, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, chia sẻ: "Tôi tranh thủ ngày lễ được nghỉ học để về nhà làm CCCD. Rất may, mặc dù hôm nay là ngày nghỉ nhưng Công an phường Hồng Hải vẫn làm việc, thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ, không phải chờ đợi, rất thuận tiện".

Được biết, trong ngày 1/5, Công an phường Hồng Hải đã xuống các khu dân cư để vận động người dân đi làm CCCD gắn chíp. Đồng thời, tăng cường lực lượng để nhanh chóng hướng dẫn, tiếp nhận, hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp CCCD.

Nhờ sự triển khai đồng bộ, nhanh chóng của lực lượng Công an đã góp phần tích cực đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục cấp CCCD cho người dân. Riêng trên địa bàn TP Hạ Long, tính đến 12h00 ngày 1/5, đã có trên 220.100 hồ sơ cấp CCCD, đạt 86,44% chỉ tiêu.

Tại TX Quảng Yên, lực lượng Công an cũng đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành cấp 98.000 hồ sơ CCCD gắn chíp điện tử trước ngày 10/5 cho người dân. Không chỉ tăng cường lực lượng và thời gian thực hiện từ 7h đến 23h ở các điểm cố định (trụ sở UBND, trụ sở công an, nhà văn hóa... các phường, xã trên địa bàn).

Công an TX Quảng Yên còn bố trí thêm 3 điểm cấp lưu động hỗ trợ giải quyết thủ tục cấp CCCD cho người dân. Theo đó, đến nay Công an thị xã đã tiếp nhận 87.605 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử, đạt trên 91,09% chỉ tiêu.

Trung tá Vũ Tiến Hạ, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an TX Quảng Yên) cho biết: "Tại các điểm cấp CCCD lưu động, Công an thị xã đã sắp xếp và thông báo lịch cấp căn cước theo từng thôn, khu dân cư để đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung đông người và thực hiện đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình làm thủ tục, các trường hợp người tàn tật, người cao tuổi, thương binh, phụ nữ mang thai… được ưu tiên làm trước".

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh), tính đến ngày 1/5, Công an các địa phương đã thu nhận 873.017 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử, đạt 91,09% chỉ tiêu đề ra. Trong đó, cấp mới 456.321 hồ sơ, cấp đổi 137.086 hồ sơ, cấp lại 267.961 hồ sơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan