A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tỉnh Nagano sang đầu tư

Chiều 14/8, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Thống đốc tỉnh Nagano (Nhật Bản) - ông Abe Shuichi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, theo thỏa thuận trong hội đàm với Thủ tướng Abe Shinzo, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho nông sản như táo, lê của Nhật Bản, trong đó có Nagano, vào thị trường Việt Nam một cách thuận lợi.


Bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau 3 năm, ông Abe Shuichi cho biết, năm 2016 tỉnh Nagano đã ký kết thoả thuận hợp tác với một số bộ, ngành Việt Nam, trên cơ sở đó, hai bên đã có nhiều hoạt động giao lưu. Trong chuyến thăm này, sáng 14/8 tỉnh đã ký kết thoả thuận hợp tác về lao động, tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, là bước tiến mới trong việc hợp tác hai bên. Nhật Bản và Việt Nam là Đối tác chiến lược sâu rộng, về cấp địa phương như Nagano, tỉnh cũng luôn chú trọng, nỗ lực hết sức để đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Hiện có khoảng 3.400 thực tập sinh Việt Nam ở Nagano, tỉnh có nhu cầu tiếp nhận thêm nhiều thực tập sinh trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực điều dưỡng và du lịch; mong nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam về lĩnh vực này và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thực tập sinh Việt Nam sang Nagano.

Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tỉnh Nagano sang đầu tư - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tỉnh Nagano và Bộ LĐ-TB&XH ký thỏa thuận hợp tác về lao động.


Nagano có thế mạnh về du lịch, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, thực phẩm chế biến, rượu truyền thống, táo... và mong được hợp tác với Việt Nam, mong có nhiều khách du lịch Việt Nam thăm Nagano. Nhất trí với các ý kiến của Thống đốc, Thủ tướng cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã vuợt con số 330.000 người, trở thành cộng đồng người nước ngoài đứng thứ 3 tại Nhật Bản. Nếu tỉnh Nagano tiếp nhận thêm nhiều thực tập sinh trẻ của Việt Nam thì đây là điều tốt đẹp cho cả hai phía.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng được biết, trong chuyến thăm lần này của Thống đốc, tỉnh Nagano và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ký thoả thuận hợp tác về lao động; hoan nghênh và mong muốn 2 bên thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực nhiều tiềm năng này, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa Nagano và Việt Nam.

Hai bên cũng đã hợp tác, mở nhiều đường bay giữa 2 nước, qua đó thúc đẩy hợp tác giao lưu nhiều mặt. Về hợp tác nông nghiệp, Nagano có thế mạnh về nông nghiệp công nghệ cao, do đó Việt Nam mong được hợp tác mạnh mẽ với tỉnh trong lĩnh vực này.

Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tỉnh Nagano sang đầu tư - Ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu tỉnh Nagano.
 

“Theo thỏa thuận trong hội đàm với Thủ tướng Abe Shinzo, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho nông sản (như táo, lê) của Nhật Bản, trong đó có Nagano, vào thị trường Việt Nam một cách thuận lợi”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng đề nghị, thời gian tới, Chính quyền tỉnh Nagano và Thống đốc Abe Shuichi tiếp tục quan tâm, thúc đẩy các doanh nghiệp của tỉnh đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam trong các lĩnh vực tỉnh có thế mạnh. Tăng cường, mở rộng tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh Nagano đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

MH/CP

 


Nguồn: http://baodansinh.vn/chinh-phu-viet-nam-tao-moi-dieu-kien-de-doanh-nghiep-nagano-sang-dau-tu-d103561.html
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia