A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Bắt tay ngay vào công việc, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị

Chiều 30-1, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nghe báo cáo về tình hình, kết quả tổ chức Tết Canh Tý 2020 và công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (nCoV).

 

Toàn cảnh cuộc họp.

Tham dự có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và một số sở, ban, ngành liên quan.

Phát biểu mở đầu, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân Thủ đô; chúc các cấp, các ngành thành phố tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng thành phố thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển năm 2020 và nhiệm kỳ 2015-2020; tổ chức thắng lợi đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XVII Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dân Thủ đô đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn

Báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND thành phố do Chánh Văn phòng UBND thành phố Vũ Đăng Định trình bày nêu rõ 11 kết quả cụ thể về việc tổ chức Tết Canh Tý 2020. Trong đó, tính đến ngày 22-1-2020 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), toàn thành phố cơ bản hoàn thành việc tặng quà Tết tới 1.486.709 đối tượng, gồm: Các đối tượng chính sách ưu đãi người có công; hộ nghèo, cận nghèo; người cao tuổi; đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; công nhân, viên chức, lao động đã nghỉ hưu, mất sức lao động. Tổng kinh phí quà tặng lên tới hơn 622 tỷ đồng. Số quà tặng nhân dân của thành phố trong dịp Tết Canh Tý 2020 tăng 115.510 suất quà và hơn 81 tỷ đồng (tương đương 15%) so với Tết Kỷ Hợi 2019.

Với sự nỗ lực, quyết tâm, vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành thành phố trong chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đã góp phần quan trọng tạo chuyển biến rõ nét trong công tác chăm lo Tết cho người dân Thủ đô, đặc biệt quan tâm đến đồng bào vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có Tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô được bảo đảm. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, trong đó số người chết giảm hơn 28%; số vụ cháy nổ cũng giảm khoảng 30%. Thành phố đã bảo đảm tuyệt đối an toàn các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các lễ hội đầu xuân, các điểm vui chơi tập trung đông người, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hoạt động văn hóa, văn nghệ, bắn pháo hoa...

Báo cáo về công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (nCoV), Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến ngày 30-1-2020, tại Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh; chỉ có 14 trường hợp nghi ngờ với những triệu chứng như sốt, ho và có tiền sử đi từ vùng dịch về. Hiện tại, sức khỏe của tất cả các trường hợp này đều ổn định, không có bệnh nhân nặng; 3 trường hợp đã khỏi bệnh, hết các triệu chứng; một trường hợp đã có xét nghiệm âm tính với corona; các trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Sáng 30-1, UBND thành phố đã họp bàn các giải pháp ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Thông tin về tình hình tư tưởng nhân dân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học có chung nhận định, nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trong không khí vui tươi. Dư luận nhân dân đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo Tết kịp thời của thành phố, đúng quy định đối với các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng vé miễn phí, đưa công nhân về quê ăn Tết. Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo thành phố làm việc, thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, quân và dân liên tục, không có ngày nghỉ được người dân đánh giá rất cao. Các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng đánh giá cao sự chuyển biến về ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường, trang trí làm cho nhà ở, khu dân cư sạch đẹp trong dịp Tết.

Chủ động lên phương án ứng phó cho từng diễn biến

Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, có được kết quả tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 như trên là nỗ lực đóng góp rất lớn của các cấp, các ngành từ thành phố tới cơ sở.

Chỉ đạo các nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lao động các cấp, các ngành thành phố khẩn trương bắt tay vào công việc; không được vì thói quen gặp gỡ chúc tụng ngày Tết mà không có mặt ở công sở làm việc. Đối với sản xuất nông nghiệp, đồng chí Hoàng Trung Hải lưu ý nguy cơ thiếu nước và đề nghị Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở NN&PTNT kiểm tra, rà soát để có biện pháp giải quyết hiệu quả ngay cho từng địa điểm.

Đặc biệt lưu ý công tác phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành thành phố phải thực hiện nghiêm Công văn số 79-CV/TƯ ngày 29-1-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Trên cơ sở chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố, các cấp, các ngành học tập kinh nghiệm chống dịch SARS và cúm H5N1 trước đây, chủ động chuẩn bị đầy đủ kinh phí, thuốc men, lên phương án ứng phó, bao gồm cả phương án dã chiến đề phòng trường hợp số bệnh nhân tăng nhanh.   

Đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, với tốc độ lây lan gia tăng ở Trung Quốc và các nước trên thế giới hiện nay, các cấp, các ngành và cả người dân tuyệt đối không mất cảnh giác. Trong đó, các cơ quan chức năng phải kiểm soát chặt chẽ hành khách đường hàng không, đường bộ, nhất là thông qua các công ty lữ hành, quản lý chặt chẽ khách từ vùng dịch đến; phải đề phòng cả trường hợp khách du lịch trốn tránh việc kiểm soát của cơ quan chức năng.  

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, hiện nay đang là mùa lễ hội, nơi tập trung rất đông người, nên các cấp, các ngành theo dõi sát sao tình hình diễn biến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona để kịp thời tham mưu, đề xuất dừng tổ chức lễ hội khi cần thiết. Đồng chí Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tham gia tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là lễ kỷ niệm diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia và cầu truyền hình, diễn ra ngày 3-2-2020. 

 

Tác giả: VÕ LÂM - ẢNH: VIẾT THÀNH

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Chinh-tri/956772/khan-truong-bat-tay-vao-cong-viec-trien-khai-hieu-qua-cac-nhiem-vu-chinh-tri


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia