A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công

Quảng Ninh có hơn 14.000 người có công với cách mạng, 35.247 người được tặng thưởng Huân, Huy chương Kháng chiến, 5.519 người hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ. Với tình cảm, trách nhiệm, cùng với thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước, tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công.

 

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn TP. Hạ Long với sự tham gia của lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Bộ CHQS tỉnh và TP. Hạ Long.

Đến thăm cơ sở làm việc của thương binh hạng 2/4 Phạm Văn Bình (tại tổ 11, khu 5, phường Hà Tu), nơi đang bố trí công việc cho 17 thương binh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã ghi nhận tinh thần hỗ trợ đồng đội của thương binh Phạm Văn Bình, tạo điều kiện để các thương binh khác cùng có việc làm và thu nhập ổn định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình các thương binh tại đây. Đồng thời, bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh với những cống hiến, hy sinh to lớn của các đồng chí thương binh với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí mong muốn, cơ sở làm việc của thương binh Phạm Văn Bình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần kiên cường của người chiến sĩ cách mạng, vượt khó, tích cực thi đua lao động, sản xuất.

Quảng Ninh:  Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công - Ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc thăm hỏi gia đình thương binh hạng 1/4 Vũ Văn Thành.

Thăm gia đình thương binh hạng 1/4 Vũ Văn Thành, trú tại tổ 2, khu 4, phường Hồng Hà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh luôn dành sự quan tâm, động viên, hỗ trợ tốt nhất cho các gia đình chính sách. Đồng chí mong muốn, gia đình thương binh Vũ Văn Thành tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc cũng chỉ đạo TP. Hạ Long tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất đối với gia đình chính sách trên địa bàn.

Cũng dịp này, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thạch ở xã Đầm Hà; ông Tô Văn Chu, thương binh hạng 3/4 ở xã Tân Lập và gia đình ông Đào Việt Bắc, thân nhân liệt sĩ ở thị trấn Đầm Hà.

Quảng Ninh:  Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công - Ảnh 2Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thạch.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Đầm Hà tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, thương, bệnh binh trên địa bàn.

Quảng Ninh:  Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công - Ảnh 3Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc thăm hỏi các gia điình chính sách.

Dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/2017 - 27/7/2019) năm nay, toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, nhất là giáo dục cho thế hệ trẻ lòng biết ơn và tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, NCC với cách mạng trên quê hương; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, vận động toàn dân tham gia xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tạo nguồn lực hỗ trợ cải thiện nhà ở, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách.

Phát động phong trào chăm sóc NCC, chăm lo ổn định đời sống thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, nhất là đối tượng chính sách neo đơn, già yếu, đồng thời khuyến khích, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, NCC tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, phát triển kinh tế gia đình.

ĐỖ PHƯƠNG

 


Nguồn: baodansinh.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia