A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những chuyến xe 0 đồng đưa 1.000 người lao động về quê đón Tết

Hơn 1.000 công nhân lao động khó khăn tại Bình Dương được tặng vé xe miễn phí về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình. Lễ tiễn công nhân lên xe diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình giữa chính quyền địa phương, tổ chức công đoàn và người lao động ngoại tỉnh.

Nhiều năm chưa được về quê

Sáng 20.1 (26.12 âm lịch), tại khu Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, lễ tiễn 1.000 công nhân (CN) về quê ăn Tết trong chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức, đã diễn ra.      

Tham gia lễ tiễn CN về quê ăn Tết năm nay, có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - lãnh đạo các sở ngành trong tỉnh, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và các đơn vị khác tham gia hỗ trợ kinh phí tặng vé xe cho công nhân về quê đón Tết.

Chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” năm nay của LĐLĐ tỉnh Bình Dương có tổng 3.500 vé xe 0 đồng được trao tặng cho CNLĐ Bình Dương về quê đón Tết. Trong đó, thông qua Báo Lao Động, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã hỗ trợ 400 vé xe. Ngoài ra, tại buổi tiễn công nhân về quê đón Tết sáng 20.1, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng tặng 1.000 bao lì xì cho công nhân.

Lan tỏa từ chương trình, có hơn 100 doanh nghiệp tổ chức xe đưa, đón khoảng 20.000 lao động về quê đón Tết và hàng chục nghìn công nhân lao động (CNLĐ) khác được hỗ trợ tiền vé xe như: Công ty Cổ phần May mặc Bình Dương, Công ty TNHH Thiên Nam, Công ty TNHH Yazaki Eds, Công ty TNHH Chí Hùng, Công ty TNHH Shyang Hung Cheng,…

Những ngày trước đó, công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức đưa hơn 2.000 CN về quê. Tại lễ tiễn sáng 20.1, các chuyến xe tỏa đi các tỉnh miền Bắc - Trung - Nam đưa 1.000 CN về quê sum họp cùng gia đình. Những CNLĐ được trao tặng vé xe hầu hết thuộc diện khó khăn, nhiều năm chưa được về quê dịp Tết Nguyên đán.

Anh Đậu Văn Khiết (32 tuổi, quê Lạng Sơn, làm CN sản xuất đồ gỗ Công TNHH Response Việt Nam) chia sẻ: “Vào Bình Dương làm việc đã lâu, nhưng do gặp khó khăn, quê xa nên đã 2 năm rồi tôi chưa nhà đón Tết. Nhận được tấm vé xe miễn phí, tôi rất vui mừng. Một năm làm việc xa quê, giờ chỉ mong về nhà thật sớm để sum họp cùng người thân”. 

Chị Phạm Thị Hằng (quê Nghệ An) cho biết, do điều kiện kinh tế khó khăn, làm ăn xa quê nên 5 năm nay chưa được ăn Tết cùng gia đình. “Nhận được vé xe miễn phí trên tay tôi rất xúc động. Tấm vé giúp tôi được về quê đón Tết cùng gia đình năm 2020. Tôi xin cảm ơn tổ chức công đoàn, cảm ơn chính quyền tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình ý nghĩa giúp tôi cùng hàng nghìn lao động khó khăn được về quê dịp Tết. Tấm vé 0 đồng giúp chúng tôi giảm đi một phần chi phí trong sinh hoạt, có thêm tiền để biếu bố mẹ ăn Tết” -  chị Hằng nói.

Ấm áp và nghĩa tình lễ tiễn công nhân

Lễ tiễn CN lên xe diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình giữa chính quyền địa phương, tổ chức công đoàn và người lao động (NLĐ) ngoại tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng cán bộ công đoàn đi đến từng xe ôtô lì xì năm mới, tặng quà, lịch, báo xuân cho CN trước khi lên xe. Những cái nắm tay siết chặt và những cái vẫy tay tạm biệt càng thêm ấm áp nghĩa tình của chính quyền địa phương, tổ chức công đoàn, doanh nghiệp và CNLĐ dành cho nhau trong những ngày giáp Tết.

Phát biểu tại buổi lễ tiễn công nhân, ông Trần Văn Nam gửi lời cảm ơn anh chị em CNLĐ khắp mọi miền đến với Bình Dương, cùng với nhân dân Bình Dương và các doanh nghiệp tạo nên một Bình Dương như hôm nay. Tỉnh Bình Dương luôn cố gắng xây dựng các tiện ích tốt nhất từ giáo dục, y tế, văn hóa, nhà ở… để phục vụ người lao động có cuộc sống tốt hơn.


Tác giả: ĐÌNH TRỌNG
Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/nhung-chuyen-xe-0-dong-dua-1000-nguoi-lao-dong-ve-que-don-tet-779859.ldo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia