Bảo trợ xã hội
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất tăng một số mức trợ cấp một lần cho người có công đang được thực hiện một thời gian dài chưa được điều chỉnh.
Bảo trợ xã hội
Ứng dụng công nghệ thông tin và tạo thuận tiện cho người dân trong việc tự tra cứu các loại bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm Việt Nam triển khai dịch vụ tin nhắn giúp người dân có thể tra cứu cả quá trình tham gia BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT, tình trạn...

Bảo trợ xã hội
(Ngày: 24/04/2019)
Bạn Nguyễn Văn Tố (Bắc Ninh) hỏi: Người nhà tôi đang hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Hàng tháng, người nhà tôi vẫn báo tình trạng việc làm với nơi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, tôi nghe nói có trường hợp không phải báo cáo tình trạng việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. ...
Bảo trợ xã hội
(Ngày: 18/04/2019)
Ủy ban Dân tộc đang đề nghị xây dựng Nghị định về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Bảo trợ xã hội
(Ngày: 17/04/2019)
Khi người lao động bị mất việc làm do người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế, thì ngoài khoản trợ cấp mất việc làm theo quy định tại Điều 49 Bộ luật Lao động, người lao động còn được hưởng trợ cấp thất nghiệp, nếu có đủ điều kiện quy định tại Điều 49 Luật Việc làm.
Bảo trợ xã hội
(Ngày: 10/04/2019)
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội (UBCVĐXH) của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cho rằng, nhận thức của người dân về chính sách an sinh xã hội chưa cao; các chính sách BHXH, BHYT được thiết kế chưa thực sự hấp dẫn người dân. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam với đ...
Bảo trợ xã hội
(Ngày: 10/04/2019)
Chiều ngày 9/4/2019, tại Trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Tiền Giang nhân dịp Đoàn ra tham quan Thủ đô Hà Nội và vào viếng Lăng Bác.
Bảo trợ xã hội
(Ngày: 03/04/2019)
Phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4, 1-5, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ cung ứng gần 1 triệu chỗ (xấp xỉ 4.700 chuyến bay) trên các đường bay nội địa và quốc tế trong thời gian từ ngày 26-4 đến 5-5.
Bảo trợ xã hội
(Ngày: 29/03/2019)
Trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4-1/5 năm nay, nhiều học sinh chỉ được nghỉ có 6 ngày, ít hơn 2 ngày so với lịch nghỉ chung của người dân.
Bảo trợ xã hội
(Ngày: 29/03/2019)
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn hiện nay. Ngày 28/3, tại buổi tiếp xúc nhiều cử tri đã góp ý vào một số nội dung lớn trong dự án Luật Giáo dục (sửa đổi)”.
Bảo trợ xã hội
(Ngày: 28/03/2019)
Nhằm đáp ứng về nhà ở cho các đối tượng cần hỗ trợ về chính sách, đặc biệt là các đối tượng cán bộ, công viên chức và các đối tượng thuộc chính sách, thu nhập thấp thông qua việc sử dụng vốn xã hội hóa giai đoạn 2016 - 2020, TP.HCM chú trọng kiểm soát và phát triển nhà ở xã hội đã được Hội đồng nhân...
Bảo trợ xã hội
(Ngày: 27/03/2019)
Ngày 26/3/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị trong các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ người nghèo.