A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Đào chuông được ví như biểu tượng của vùng núi Chúa, thuộc huyện Hoà Vang, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25 km về hướng tây nam. Tại khu du lịch trên đỉnh núi, du khách có thể tìm thấy đào chuông ở Trú Vũ Trà Quán, Lĩnh Chúa Linh Từ, chùa Linh Phong và Trú Vũ Đài.

Thời gian này hàng năm, các tay săn ảnh thường rủ nhau lên Bà Nà để cảm nhận cái se lạnh đặc trưng của vùng núi rừng ở độ cao hơn 1.400 m và ngắm hoa đào chuông nở.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 1.

Đào chuông được ví như biểu tượng của vùng núi Chúa, thuộc huyện Hoà Vang, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25 km về hướng tây nam. Tại khu du lịch trên đỉnh núi, du khách có thể tìm thấy đào chuông ở Trú Vũ Trà Quán, Lĩnh Chúa Linh Từ, chùa Linh Phong và Trú Vũ Đài.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 2.

Một trong những khoảnh khắc các tay máy mong muốn ghi lại nhất là những cánh hoa ngậm sương sớm, được soi chiếu dưới ánh nắng bình minh.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 3.

Anh Ước PB (Đà Nẵng), tác giả bộ ảnh cho biết, đào chuông đang nở đẹp trên đỉnh Bà Nà. Đây là dịp lý tưởng để du khách và các nhiếp ảnh gia tới thưởng ngoạn, ghi lại vẻ đẹp mùa hoa.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 4.

Bông hoa đào rơi trên lớp rêu vẫn còn phủ sương đầu ngày. Đào chuông là loài cây thuộc họ đỗ quyên, cao dưới 5 m và phát triển ở độ cao trên 1.400 m. Hoa thường nở bung trong tháng 1 và tàn dần vào tháng 2 hàng năm.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 5.

Mùa hoa đào chuông còn lôi kéo những loài chim hút mật tới kiếm ăn. Nhi 3FC0 ều tay máy lên Bà Nà dịp này còn muốn chụp lại loài chim bé nhỏ, nhiều sắc màu mải mê tìm mật ngọt giữa ngàn hoa.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 6.

Chú chim thuộc loài hút mật đuôi nhọn. Theo một số nhiếp ảnh gia, công cuộc chụp ảnh chim đòi hỏi các tay máy phải quan sát, kiên nhẫn và đam mê với bắt được khoảnh khắc ưng ý.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 7.

Sắc màu chim hút mật và hoa đào chuông nên bức tranh mùa xuân trên đỉnh Bà Nà.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 8.

Một chú chim hút mật khác đậu trên những cành đào chuông.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 9.

Những loài chim hút mật có kích thước nhỏ, thuộc bộ Sẻ, phân bố khắp Việt Nam. Dù có vẻ ngoài bắt mắt, loài chim này không được ưa chuộng để nuôi nhốt vì tiếng hót không hay bằng các giống khác.

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà - Ảnh 10.

Chùm hoa đang nở rộ như những chiếc chuông đung đưa trong gió. Chính vì hình dáng của loài hoa này mà người dân địa phương gọi nó với cái tên đào chuông.


Nguồn: http://baodansinh.vn//hoa-dao-chuong-tren-dinh-ba-na-2020013009265067.htm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đơn vị tham gia