Thông tin báo chí Hội thảo: Doanh nghiệp số và đổi mới sáng tạo năm 2018

Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam đã liên tục đạt được những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt năm 2017, tăng trưởng GDP đạt 6,81%, cao nhất trong 10 năm qua. Năng lực cạnh tranh của Việt Nam tăng 5 bậc (đứng thứ 55/137 quốc gia), chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) tăng 12 bậc, chỉ số tín nhiệm quốc gia từ ổn định lên tích cực, đồng tiền Việt Nam ổn định nhất khu vực châu Á, chỉ số phát triển bền vững của Việt Nam tăng 20 bậc. Có được các kết quả trên là nhờ vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, áp dụng những thành tựu của cách mạng công nghệ 4.0, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong thời đại kỷ nguyên số. Nhận thấy tầm quan trọng của khoa học công nghệ và ĐMST trong thời đại mới, Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam cùng các cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Hội thảo Doanh nghiệp số và đổi mới sáng tạo” tại Hà Nội.

  • Thời gian: 8h, ngày 26 tháng 10 năm 2018
  • Địa điểm : Trung Tâm hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

 Hội thảo Doanh nghiệp số và đổi mới sáng tạo tổ chức với mục tiêu giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về phát triển bền vững cũng như lợi thế bền vững đến từ sự sáng tạo. Muốn tồn tại và phát triển trong thời đại kỷ nguyên số, doanh nghiệp phải thay đổi, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất và quản trị. Đổi mới sáng tạo đã tạo ra và duy trì năng lực sản xuất có chiều sâu, nâng cao sức cạnh tranh, đẩy mạnh hợp tác đổi mới sáng tạo, kết nối các ngành kinh tế, hình thành các chuỗi giá trị khu vực, tham gia hiệu quả vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tham gia chương trình có TS. Võ Trí Thành – Chuyên gia Kinh tế - Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Minh Huyền – Cục trưởng Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số; Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chuyên gia cao cấp Khối Đối tác và Doanh nghiệp – Microsoft AHQ; Ông Nguyễn Bá Quỳnh- Phó Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc Hitachi Consulting, Ông Đặng Công Nguyên - Giám đốc Công ty cổ phần Eway cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và giảng viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình được xây dựng gồm 2 phần: Phần 1 với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và thời đại số”; Phần 2 với chủ đề “Số hóa doanh nghiệp VN và Quốc gia khởi nghiệp”. Tại hội thảo, các diễn giả và khách mời sẽ cùng nhau phân tích, làm rõ nhiều nội dung đáng quan tâm như: Thực tế ứng dụng số hóa trong doanh nghiệp Việt Nam; Những thách thức và cơ hội cho doanh nghiệp VN trong bối cảnh kinh doanh thay đổi, hướng dẫn cạnh tranh toàn cầu; Chuyển đổi kinh doanh trong ngành công nghiệp 4.0; Ứng dụng số hóa trong doanh nghiệp; Quy trình chuyển đổi doanh nghiệp sang mô hình doanh nghiệp số; Các xu hướng tiếp thị số làm thay đổi mô hình kinh doanh;...

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PVGAS); Tổng công ty Điện lực Dầu khí – CTCP (PV POWER).


Tin liên quan