Thầy và trò trường ĐH Ngoại Thương hào hứng tham gia buổi tập huấn PCCC hưởng ứng tháng PCCN 2018

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mọi người, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Tháng phòng chống cháy nổ 2018 do Tạp chí Kinh tế và dự báo (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) phối hợp với Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công thương), Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), Đại học Phòng cháy chữa cháy và Đại học Ngoại thương tổ chức với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), chiều ngày 25/10 tại điểm trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho các cán bộ giảng viên, sinh viên đang công tác và họp tập tại trường.

Tại buổi tập huấn, các giáo viên và sinh viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên của trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy đã hướng dẫn cho thầy và trò sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm – một kĩ năng rất cần thiết cho mỗi cá nhân khi sự cố xảy ra - và biện pháp chữa cháy.

PGS. TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cám ơn các Giảng viên của ĐH PCCC về buổi Tập huấn bổ ích.

Qua những ví dụ cùng các con số thực tế, những clip sinh động và những câu chuyện hài hước, dí dỏm, thầy và trò của trường Đại học Ngoại thương đã phần nào thấy được những tác hại mà cháy, nổ mang lại.

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng các loại bình cứu hỏa.

Thử thách dập tắt đám cháy.

Không run sợ trước “giặc lửa”

Các bạn sinh viên trải nghiệm thoát nạn từ nhà cao tầng

Buổi tập huấn đã giúp cho mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác Phòng cháy chữa cháy và sử dụng tốt phương tiện chữa cháy tại chỗ, đủ khả năng chữa cháy kịp thời khi có cháy xảy ra.


Tin liên quan