Tập huấn phòng cháy chữa cháy - kỹ năng sống cần thiết cho mọi người

Ngày 25/10, tại trường Đại học Ngoại Thương đã diễn ra buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho lực lượng cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường. Đây là hoạt động ý nghĩa do Tạp chí Kinh tế và dự báo (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) phối hợp với Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công thương), Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), Đại học Phòng cháy chữa cháy và Đại học Ngoại Thương tổ chức.

Tập huấn PCCC tại các điểm trường đại học là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Tháng phòng chống cháy nổ 2018”. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS)

Tại buổi tập huấn, các giáo viên và sinh viên của trường Đại học Ngoại thương đã được các cán bộ, giảng viên trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình.

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và các em sinh viên.

Chia sẻ trong chương trình, Giảng viên Đại học Phòng cháy chữa cháy nhấn mạnh: “PCCC rất quan trọng, đặc biệt đối với các khu nhà cao tầng với số lượng người cư trú và làm việc khá lớn, nhất là tại thủ đô Hà Nội. PCCC hiện nay tập trung vào thoát nạn, cứu nạn và cứu hộ. Việc hiểu biết về cách thoát nạn khi có sự cố cháy theo các bước điều lệnh (ghi ở bảng hướng dẫn PCCC), và những điều lưu ý cần ghi nhớ để giữ bình tĩnh và xử lý tình huống nhằm tránh tình trạng hoảng loạn dẫn đến sai sót gây hậu quả nghiêm trọng cho chính bản thân và gia đình”.

Buổi tập huấn thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, mang đến những kỹ năng sống cần thiết cho các bạn trẻ để kịp thời ứng phó khi có hỏa hoạn xảy ra. Bạn Ngọc Lan. Sinh viên năm 3 chia sẻ: “Buổi tập huấn hôm nay giúp cho mọi người trong trường nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, đủ khả năng chữa cháy kịp thời khi có đám cháy. Tôi thấy đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cần được nhân rộng ra nhiều trường đại học khác để giúp trang bị những kiến thức cần thiết cho mọi người”.


Tin liên quan