DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY – HƯỞNG ỨNG THÁNG PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ 2018

Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khu đông dân cư, Ban tổ chức chương trình Tháng Phòng chống cháy nổ 2018 bao gồm Tạp chí Kinh tế và dự báo (Bộ Kế hoạch & Đầu tư); Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công thương), Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập phòng cháy chữa cháy cho cư dân tại Khu Chung cư cao tầng 713 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

Tình huống giả định được đặt ra là có đám cháy tại tầng 2, lửa bén vào các chất dễ cháy khiến hỏa hoạn bùng phát và có nguy cơ lan rộng. Khói độc bao trùm toàn bộ các tầng dưới và có xu hướng thoát lên các tầng trên thông qua khu vực cầu thang bộ hở, gây ra hoảng loạn, đe dọa sự an toàn cho cư dân và cán bộ, nhân viên các công ty sinh sống, làm việc tại các tầng của tòa nhà này.

Nhận được tin báo, đơn vị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Tây Hồ đã gấp rút điều xe cứu hỏa, xe thang, xe tiếp nước, xe cấp cứu và các phương tiện chuyên dụng phun nước dập lửa, ngăn chặn không để đám cháy lan rộng. Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy phối hợp với đội ngũ chữa cháy cơ sở và các lực lượng khác tổ chức giải cứu người bị nạn, mắc kẹt, di chuyển tài sản trong vụ cháy. Đội ngũ y tế đã khẩn trương thực hiện công tác cứu thương và đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Phát biểu sau buổi Diễn tập, Đồng chí Thượng tá Phạm Quý Hải, Phó công an Quận Tây Hồ khẳng định: Mục đích buổi diễn tập nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở và đặc biệt là người dân. Qua đó, kiểm tra phương tiện, thiết bị cũng như việc hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng để khi có sự cố cháy xảy ra xử lý tình huống được hiệu quả.


Tin liên quan