A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

Ngày 19/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ vận động quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Tại lễ phát động, cơ quan BHXH tỉnh đã kêu gọi các Chi, Đảng bộ thuộc khối các cơ quan tỉnh, các đơn vị thi đua trong khối, các doanh nghiệp, đơn vị..., đặc biệt là toàn thể công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong ngành BHXH tỉnh luôn xung kích trên mặt trận an sinh xã hội, hướng về người dân, đồng thời lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp, tính chất nhân văn của tấm thẻ BHYT – tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 Các cơ quan, đơn vị tham gia vận động quyên góp. Ảnh: Ánh Dương

Hưởng ứng lễ phát động, đã có 7 cơ quan đơn vị ủng hộ được trên 1,1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, sổ BHYT tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Trước đó, vào tháng 2/2020, BHXH tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ phát động quyên góp hỗ trợ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo tỉnh và được sự đồng tình, ủng hộ của các Chi, Đảng bộ thuộc Đảng ủy khối các cơ quan, các đơn vị thuộc Khối Thi đua Văn hóa xã hội, các doanh nghiệp và toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh Phú Thọ. 

Tính đến hết năm 2020, tổng số tiền vận động ủng hộ, khuyên góp được từ các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là gần 1,3 tỷ đồng. Cơ quan BHXH đã tặng thẻ BHYT cho trên 4.500 người, trong đó tặng 258 học sinh, sinh viên, người có hoàn cảnh khỏa khăn, 170 hôi viên hội phụ nữ thuộc gia đình cận nghèo, 4.150 người thuộc hộ gia đình cận nghèo… Kết thúc năm 2020, 100% người thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh đã có BHYT.


Tác giả: Ngọc Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan