A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội phấn đấu vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" đạt 50 tỷ đồng

Ngày 29/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTT) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị kiện toàn ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” và triển khai kế hoạch vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2021. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chủ trì hội nghị.

Theo đó, năm 2021, ban Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố phấn đấu vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” ba cấp đạt 50 tỷ đồng.

Thời gian vận động từ đầu năm 2021 đến hết 31/12/2021, trong đó tập trung vào Tháng cao điểm (từ 17/10 đến 18/11/2021).

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Hình thức vận động ủng hộ bằng tiền Việt Nam hoặc ngoại tệ; Ngày công lao động, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giới thiệu việc làm, dạy nghề miễn phí; Phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị… phục vụ sản xuất kinh doanh.

Đối tượng vận động là các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình; Các cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và tổ chức xã hội - nghề nghiệp; Các doanh nghiệp trong, ngoài thành phố và doanh nghiệp nước ngoài…

Dự kiến trong năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ hỗ trợ xây mới nhà Đại đoàn kết cho 100 hộ nghèo, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà và nguồn vốn đối ứng từ Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, xã; Sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nguồn lực tự có của gia đình.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng sẽ hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn đặc biệt cảnh khó khăn phương tiện sản xuất kinh doanh giống, vốn; Thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn. Các tổ chức thành viên của Mặt trận sẽ hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các đoàn viên, hội viên là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà ở xuống cấp.

Để cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021 đạt hiệu quả cao, ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đề nghị tăng cường tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp. Các thành viên ban Vận động Quỹ chung tay kêu gọi để vận động ủng hộ quỹ;

Các quận, huyện, thị xã rà soát nhu cầu của các hộ nghèo, cận nghèo, lập danh sách, có kế hoạch tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phương án giảm nghèo; Tăng cường vận động các nguồn lực trong Nhân dân…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan