A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Gieo mầm hướng thiện” xây nhà, phát gạo tặng người nghèo

Trong vòng gần nửa năm, từ tháng 12/2020 đến tháng 4/2021 thực hiện dự án “Góp sức nhỏ - Xây ước mơ lớn”, nhóm “Gieo mầm hướng thiện” đã trao tặng 100 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở 6 tỉnh, thành.

Theo đó, nhóm thiện nguyện kết hợp với các đơn vị trao tặng tại các tỉnh: Điện Biên 3 căn nhà, Hà Giang 2 căn, Sơn La 35 căn, Quảng Nam 6 căn, Phú Thọ 5 căn, Quảng Trị 4 căn, Phú Yên 3 căn, Gia Lai 3 căn, Bình Phước 1 căn và 17 căn tại Hậu Giang, 6 căn tại Kiên Giang, 15 căn ở Bạc Liêu. Tổng trị giá chương trình hơn 2,2 tỷ đồng.

Anh Đào Tuấn Anh, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Sông Mã, tỉnh Sơn La, chia sẻ: “Ngân hàng kết hợp với nhóm “Gieo mầm hướng thiện” cùng với các cán bộ xã, đoàn thể, ban ngành tại Sơn La đứng ra kết nối, xây dựng và hỗ trợ cho 35 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dân tộc Mông để xây nhà cho họ.

“Gieo mầm hướng thiện” xây nhà, phát gạo tặng người nghèo
“Gieo mầm hướng thiện” xây nhà, phát gạo tặng người nghèo
Những căn nhà "Gieo mầm hướng thiện" tặng hộ nghèo

Bản thân tôi là người trực tiếp đi khảo sát và anh em bắt tay làm. Đứng trước căn nhà xây mới, chúng tôi rất hào hứng, vui vẻ, huống gì là bà con hộ nghèo. Có những căn dành cho người mẹ đơn thân, người bị HIV, nhà có người bị tàn tật… Bây giờ thấy họ có nhà ở khang trang, sạch sẽ, vững chắc, chúng tôi mừng lắm”.

Chị Minh Châu, trưởng nhóm “Gieo mầm hướng thiện” cho biết: “Khi khảo sát những ngôi nhà của 100 hộ, chúng tôi thấy hộ nào cũng cần được xây lại. Mỗi hộ một hoàn cảnh khác nhau nhưng tựu chung là nghèo. Việc xây nhà là mơ ước cả đời của họ. Khi biết sắp được xây nhà, họ không ngủ được vì vui sướng, không tin nổi là sự thật.

Một số hộ không có đất để xây nhà thì nhân cơ hội này, có dự án xây nhà nên hàng xóm, bà con, anh em lại cho mấy chục mét đất để xây, như hoàn cảnh chị Trần Thị Tố Loan, mẹ đơn thân, ở tổ dân phố 1, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La... Vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, tôi mong rằng, ngày càng nhiều hơn nữa những tấm lòng sẻ chia sẽ đến với họ, cuộc sống này là cho đi yêu thương”.

Các tình nguyện viên nấu cháo phát cho bệnh nhân khó khăn
Các tình nguyện viên nấu cháo phát cho bệnh nhân khó khăn

Dịp này, nhóm “Gieo mầm hướng thiện” cũng trao 1,7 tấn gạo để nấu cháo vào Chủ nhật hằng tuần cho bệnh nhân tâm thần tại tỉnh Hải Dương. Mỗi lần nấu cháo gồm 30kg gạo, nấm, cà rốt, hành và rau mùi... Nồi cháo chay được nấu do anh Vũ Văn Nam (tỉnh Hải Dương) thức đêm trông. Đến sáng, đội tình nguyện viên nữ chuẩn bị các loại nấm, hành củ thái nhỏ cho vào để nồi cháo thơm ngon hơn.

Bệnh nhân tâm thần ở đây đa phần có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cứ đỡ bệnh được về nhà, rồi vài tháng phải quay lại điều trị. Có những bệnh nhân còn rất trẻ nhưng mắc chứng bệnh tâm thần nhiều năm nay…

Sau khi phát cháo tại viện, nhóm “Gieo mầm hướng thiện” cùng nhóm thiện nguyện Đồng Tâm tiếp tục trao 5 suất quà, mỗi suất gồm 50kg gạo, một gói mì chính, một gói gia vị, 2 chai nước mắm, một chai dầu ăn, một gói đường cho 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.


Tác giả: Lê Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan